Siêu thị mini đang là hình thức kinh doanh mới được nhiều người lựa chọn bởi có nhiều lợi thế: Ít vốn, không cần mặt bằng lớn, dễ kinh doanh… Vậy làm thế nào để mở siêu thị mini một cách hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau.

 1. Mở siêu thị mini cần làm những việc gì?

Với những người mới bắt đầu kinh doanh thì việc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước là rất cần thiết. Bởi bạn phải biết tính toán, lên kế hoạch dài hạn cho từng giai đoạn kinh doanh của mình thì mới có thể thành công.

Không chỉ là mở siêu thị mini mà trong bất cứ loại hình kinh doanh nào cũng vậy, những kinh nghiệm học được từ người đi trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian và giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

mở siêu thị

Trước khi muốn mở và bắt đầu kinh doanh với siêu thị mini, bạn cần phải chuẩn bị sẵn những điều sau:

 • Tìm hiểu thông tin về thủ tục đăng ký kinh doanh, tính thuế phải nộp cho ngân sách nhà nước hàng tháng, yêu cầu về nguồn hàng, vệ sinh thực phẩm, quy định cần phải có trong quá trình kinh doanh.
 • Lên kế hoạch về việc tìm kiếm và thuê địa điểm kinh doanh.
 • Tìm nguồn hàng đảm bảo, có nguồn gốc rõ ràng. Tham khảo thị hiếu của người tiêu dùng để lên danh sách những sản phẩm nên nhập.
 • Đầu tư trang thiết bị cho siêu thị mini, nên có kế hoạch cụ thể để tránh lãng phí mua những vật dụng không cần dùng đến.
 • Lên kế hoạch marketing, quảng cáo cho thương hiệu.
 • Dự trù vốn cần phải có cho từng hạng mục cụ thể.

mở siêu thị 1

 1. Mở 1 siêu thị mini gồm có các bước quan trọng sau

Sau khi đã lên được cơ bản những vấn đề cần phải chuẩn bị trước khi mở 1 siêu thị mini, dưới đây là các bước thực hiện chi tiết.

2.1 Bước 1: Tham quan tìm kiếm mặt bằng

Tìm kiếm mặt bằng mở siêu thị

Mặt bằng là yếu tố đầu tiên và tiên quyết để xác định việc kinh doanh siêu thị mini của bạn có thành công hay không. Đối tượng hướng đến khi kinh doanh siêu thị mini khá rộng và có thể đáp ứng đa số nhu cầu mua sắm hàng ngày của khách hàng. Vì thế, bạn nên chọn địa điểm gần khu vực đông dân cư, giao thông thuận tiện.

2.2 Bước 2: Lên bản vẻ thiết kế siêu thị mini

thiet ke sieu thi 1

Việc lên thiết kế siêu thị chi tiết sẽ giúp cho bạn có thể tận dụng tối đa diện tích mặt bằng của mình, không chỉ vậy còn đảm bảo tính thẩm mỹ và sắp xếp hàng hóa một cách khoa học. Vì thế, một bản thiết kế siêu thị chi tiết sẽ rất cần thiết nếu bạn muốn việc kinh doanh có hiệu quả.

2.3 Bước 3: Tiến hành triển khai các công việc quan trọng

Việc setup sẽ được dựa trên nội dung của bản thiết kế sau cùng. Cụ thể:

 • In ấn biển hiệu, biển quảng cáo, vật dụng bài trí cần thiết ở bên ngoài và tiến hành lắp đặt.

biển quảng cáo siêu thị

 • Bên trong siêu thị đặt quầy thu ngân, tủ mát, tủ đông, kệ trưng bày siêu thị sao cho khoa học để người tiêu dùng đi lại và lựa chọn được dễ dàng.

kệ trưng bày siêu thị

 

tủ mát tủ đông siêu thị

 

quầy thu ngân siêu thị

 

 • Sử dụng thêm những thiết bị cần thiết khác như: Camera quan sát, máy tính và máy in mã vạch cho quầy thu ngân, biển chỉ dẫn các quầy hàng…

2.4 Bước 4: Tìm nguồn hàng uy tín nhập về bán

Nhập hàng về bán siêu thị

Trước khi nhập hàng về, bạn nên tham khảo thị hiếu của khách hàng, sau đó tìm những nguồn hàng chất lượng để làm việc lâu dài. Sau đó tiến hành trưng bày hàng hóa một cách khoa học.

Bạn nên phân chia các ngành hàng thành từng khu vực riêng để khách hàng dễ tìm thấy như hàng gia dụng, hàng tươi, thực phẩm khô, hàng đông lạnh…

2.5 Bước 5: Khai trương siêu thị

khai trương siêu thị

Đây là bước cuối cùng trong quy trình mở siêu thị mini. Trước đó bạn có thể treo băng rôn, phát tờ rơi, chạy quảng cáo để người tiêu dùng biết đến. Sau đó, trong ngày mở cửa, nên áp dụng thêm một số hình thức khuyến mại khác như: giảm giá sản phẩm, tặng quà, voucher… để kích cầu tinh thần mua sắm của khách hàng.

 1. Mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền?

Vốn là vấn đề quan trọng nhất mà mọi nhà kinh doanh đều quan tâm đến. Nếu không hoạch định kỹ, đội vốn lên cao thì việc kinh doanh sẽ không còn khả thi.

3.1 Siêu thị mini cần bao nhiêu vốn thuê mặt bằng?

Bản chất của siêu thị mini là lớn hơn các cửa hàng tạp hóa, nhưng lại không thể so sánh được với những siêu thị lớn. Để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng thì không thể lựa chọn những mặt bằng có diện tích quá nhỏ, bởi sẽ không đủ diện tích để trưng bày nhiều mặt hàng khác nhau.

Chi phí thuê mặt bằng để mở siêu thị mini phù hợp nhất nằm trong khoảng 15 – 30 triệu đồng/tháng với điều kiện nằm ở trục đường chính, đông dân cư. Còn ở những nơi điều kiện kém hơn thì trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

3.2 Vốn nhập hàng vào siêu thị mini 50m2 là bao nhiêu?

Dù kinh doanh theo dạng siêu thị mini thì bạn vẫn phải đảm bảo nguồn hàng hóa đa dạng để giữ chân khách hàng. Vì thế, tổng số vốn cho tất cả các khâu từ chuẩn bị cho đến setup, nguồn hàng hóa rơi vào khoảng 300 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm ngân sách bằng cách cho các thương hiệu khác ký gửi hàng và trả tiền trưng bày hàng tháng. Điều này vừa giúp bạn có thêm một khoản, lại vẫn đảm bảo đa dạng nguồn hàng cho người tiêu dùng lựa chọn.

3.3 Chi phí trang thiết bị cho 1 siêu thị mini 50m2

Cần khá nhiều trang thiết bị cho 1 siêu thị mini cỡ nhỏ 50m2, mỗi loại lại có mức giá khác nhau để bạn tham khảo. Cụ thể:

 • Kệ siêu thị: Gồm kệ lưới, kệ tôn liền, kệ đựng hàng… với tổng chi phí bỏ ra khoảng 30 triệu đồng.
 • Máy tính tiền: Khoảng 7-10 triệu đồng.
 • Bàn thu ngân: Khoảng 10 triệu đồng.
 • Phần mềm bán hàng: 3 – 5 triệu đồng.
 • Máy in hóa đơn, đầu đọc: 3 – 4 triệu đồng.
 • Chi phí cho quảng cáo, in banner, đèn… khoảng 10 – 15 triệu đồng.
 • Tủ đông, tủ bảo ôn: 7 – 10 triệu đồng.
 1. Bản thiết kế siêu thị mini 3D do Navavina triển khai

 Bản thiết kế siêu thị mini 3D 1

 

Bản thiết kế siêu thị mini 3D 2

 

Bản thiết kế siêu thị mini 3D 3

 

Bản thiết kế siêu thị mini 3D 4

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất bạn nên tham khảo trước khi muốn mở siêu thị mini. Việc lên danh sách các công việc cần làm, lựa chọn nguồn hàng, chi phí phải bỏ ra càng chi tiết sẽ càng giúp cho quá trình kinh doanh của bạn đạt được hiệu quả cao.

CÔNG TY TNHH NAVAVINA

Tin nổi bật

Giá Kệ Kho Hàng Navavina Giá Kệ Kho Hàng Navavina
Hệ thống giá kệ kho hàng cho nghành công nghiệp hàng hóa Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, các...

Xem chi tiết

Kệ kho hàng công nghiệp uy tín đạt chuẩn giá tốt nhất Kệ kho hàng công nghiệp uy tín đạt chuẩn giá tốt nhất
Kệ công nghiệp là sản phẩm cần phải có trong các kho hàng hiện nay với chức năng lưu trữ...

Xem chi tiết

Kệ tải trọng nặng của Navavina có gì nổi bật Kệ tải trọng nặng của Navavina có gì nổi bật
Để tìm ra giải pháp tiết kiệm không gian trong việc sắp xếp hàng hóa trong các kho công nghiệp...

Xem chi tiết

Pallet là gì? Pallet là gì?
Có nhiều người gọi điện đến công ty chúng tôi có hỏi pallet là gì, dùng để làm gì, tại sao khi...

Xem chi tiết

Kệ Sắt Công Nghiệp Với Những Ý Tưởng Kệ Sắt Công Nghiệp Với Những Ý Tưởng
Sự phổ biến của kệ sắt công nghiệp Sự phổ biến rộng rãi của các hệ thống kệ sắt công nghiệp...

Xem chi tiết

© 2015 Navavina - All Right Reserved. Kệ chứa hàng

Go to top